Hướng dẫn kiểm tra khi mua Macbook M1 cũ

macbook m1 cũ

Macbook M1 hiện tại, nhu cầu mua sắm các thiết bị laptop của người dùng đang tăng cao. Trong khi đó, nguồn hàng MacBook M1 ở các đại lý bán lẻ lại không đủ để đáp ứng lượng người dùng lớn, khiến nhiều mặt hàng MacBook M1 gặp tình trạng khan hiếm hàng, thậm chí ở nhiều nơi, mức giá của MacBook M1 đang được đẩy lên cao hơn so với mức giá thường thấy. Vì vậy để tiếc kiệm chi phí người dùng chọn lựa 1 giải pháp khác để tiết kiệm chi phí hơn tìm những sản phẩm macbook M1 cũ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn kiểm tra khi mua macbook m1 cũ

Hướng dẫn kiểm tra khi mua Macbook M1 cũ _1

Vậy Mua Macbook M1 Cũ cần kiểm tra những gì ?

Có phải Bạn lo lắng, không biết làm thế nào kiểm tra một cách toàn diện khi mua MacBook M1 cũ hôm nay laptop trợ giá sẽ hướng dẫn kiểm tra Macbook M1 cũ 

Ngoại hình & thông số tổng thể

Hướng dẫn kiểm tra khi mua Macbook M1 cũ _ bị cấn
Macbook Air M1 bị cấn
– Kiểm tra ngoại hình xem có trầy, cấn gì không? đáp ứng nhu cầu về ngoại hình mình không nhé.
About This Mac, kiểm tra CPU, Ram, SSD, Card đồ hoạ, thời hạn bảo hành của Macbook M1
About This Mac, kiểm tra CPU, Ram, SSD, Card đồ hoạ, thời hạn bảo hành của Macbook M1
– Thông số cụ thể, vào quả táo --> About This Mac, kiểm tra CPU, Ram, SSD, Card đồ hoạ, thời hạn bảo hành của hãng (Apple care)

 Kiểm tra màn hình

màn có bị hở sáng
màn có bị hở sáng
2.1 Kiểm tra xem có điểm chết nào không, màn có bị hở sáng hay lệch màu không. Nhìn kỹ xem màn có vết ố nào không, bị sọc mưa hay không bằng việc tăng độ sáng màn hình từ min-->max và bằng việc chuyển sang màn hình màu đơn sắc tối thiểu 4 màu (trắng, đen, xanh lá, đỏ)
2.3 Kiểm tra tróc lớp phản quang trên các dòng Retina không nhé. Hãng chỉ Bảo hành, thay màn hình bị tróc lớp này trong vòng 3 năm kể từ thời điểm kích hoạt máy lên.
tróc phản quang Macbook M1
tróc phản quang Macbook M1

Bàn phím 

Mở Note ra, gõ hết các phím, xem có phím nào bị liệt không?
Bàn phím macbook M1 liệt

Kiểm tra Âm Thanh & Camera 

– Loa: mở nhạc từ youtube xem loa có rè không? Chỉ nghe một loa trái và một loa phải, xem có bên nào bị lỗi không?
– Mở facetime lên check camara (hoạt động không, camera rõ không)

Kiểm tra Kết nối & Giao tiếp

– Kết nối Wifi, bluetooth xem ok không?
– Đầu đọc thẻ nhớ, các cổng HDMI, Thunderbold, USB…

Pin (Battery) 

Để kiểm tra xem máy bạn đã sạc pin bao nhiêu lần, nhấn giữa phím Option, rồi click chuột vào biểu tượng hình quả táo bên trái cửa sổ hiện lên và chọn System Information

Chọn System Information

Mở rộng thanh Hardware trên menu bên trái và nhấn chọn Power

Chọn power

Ở bên phải màn hình, bạn sẽ trông thấy thông báo các chỉ số về sử dụng pin hiện lên. Chỉ số ở mục Cycle Count bên dưới Health Information sẽ cho biết số lần sạc pin của máy. 

Kiểm tra số lần sạc

Nếu máy bạn là các dòng máy Mac mới và số lần sạc pin chưa quá 1000 thì không cần phải thay thế pin. Nếu cần thay thế, phần thông tin ở Condition sẽ hiện Service Battery.

– Kiểm tra số lần được sạc và dung lượng tối đa pin còn bao nhiêu.
– Số lần sạc pin không quá quan trọng.

iCloud & Password firmware (BIOS) 

Chắc chắn rằng máy được thoát ra icloud của người dùng trước đó và bạn dùng icloud của mình đăng nhập bình thường và sử dụng được iMessage (cái này vui nè, một số ít người vấp phải điểm chết người này). Chắc chắn password cho firmware của MB không được set.

Kiểm tra xem số serial trong máy trùng số serial in trên nắm lưng của máy không. Nếu khác nhiều khả năng máy đã qua sửa chữa, thay thế.

Kiểm tra xem số serial
Kiểm tra xem số serial

Kiểm tra hiệu năng máy Macbook M1 Cũ

Dùng các phần mềm chuyên test hiệu năng như Unigine Heaven để kiểm tra toàn diện máy lần cuối để đảm bảo máy hoạt động tốt.
Nếu bạn chưa rành về những kỹ thuật để kiểm tra khi mua MacBook M1 cũ, cứ yên tâm nhé – laptoptrogia.vn đã test đầu vào sản phẩm trước khi bán hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.